Goldenpetcity

Chó có thể ăn hạt không?

Trịnh Thanh Giang Tuesday, 04 April, 2023

Do hàm lượng chất xơ, protein và chất béo lành mạnh cao, các loại hạt là món ăn nhẹ tuyệt vời cho con người. Nhưng với những chú chó cưng thì sao? Các loại hạt chúng ta sử dụng có thể làm bữa ăn nhẹ hay phần thưởng cho những bé cưng của ta không?

Chúng ta biết rằng các loại hạt có chứa chất béo lành mạnh và nhiều protein, nhưng một số loại hạt cũng có hàm lượng natri cực cao. Chó cần natri và chất này có trong mọi loại thực phẩm đóng gói. Đối với chất béo có trong hạt (axit béo không bão hòa) có thể mang lại một số lợi ích cho con người nhưng với những chú chó, khi ăn với số lượng lớn, chất này có thể gây khó chịu ở dạ dày và đường ruột.

Do đó, chó có thể ăn các loại hạt không?

Tất cả các loại hạt đều nguy hiểm cho chó ăn. Điều này là do hàm lượng chất béo nói trên và vì chúng rất dễ khiến chó bị mắc nghẹn. Có một số loại hạt chỉ gây nguy cơ nhẹ cho răng nanh và có thể ăn không thường xuyên. Một số loại hạt rất độc đối với chó và có thể gây ra các vấn đề lâu dài cho nội tạng của chó nếu chúng ăn phải.

Ăn nhầm loại hạt có thể dẫn đến viêm tụy ở chó. Trên thực tế, chế độ ăn nhiều chất béo nói chung có liên quan đến bệnh viêm tụy - tình trạng viêm tuyến tụy - ở chó. Dấu hiệu viêm tụy bao gồm nhiều dấu hiệu ngộ độc: nôn mửa, tiêu chảy, thờ ơ, chán ăn. Con chó của bạn cũng có thể bị chướng bụng hoặc gù lưng khi đi lại.

Bất kỳ loại hạt nào cho chó của bạn ăn đều phải không có gia vị và không có muối!

Những loại hạt có thể cho chó ăn

  1. Hạt điều:

Cứ 100g hạt điều lại chứa 44 gram chất béo do đó bạn hoàn toàn có thể cho chó ăn với số lượng nhỏ. Nhưng hãy nhớ là chỉ có hạt điều KHÔNG ướp muối và gia vị mới được phép sử dụng!

  1. Hạt dẻ

Hạt dẻ an toàn cho chó nhưng lại không phải món ăn nhẹ phù hợp với những chú chó có thói quen ăn quá nhanh và nuốt thức ăn vì chính điều này có thể khiến chú chó của bạn bị mắc nghẹn

  1. Lạc/ Đậu phộng

Lạc nguyên chất an toàn cho chó ăn. Trên thực tế, lạc là cây họ đậu như đậu Hà Lan và đậu lăng. Đảm bảo rằng lạc đã được bóc vỏ nếu bạn định ném một ít cho chó của mình. Và đảm bảo rằng bất kỳ loại bơ lạc nào bạn cho chó ăn đều không chứa xylitol, một chất làm ngọt nhân tạo có độc tính cao đối với chó và có khả năng gây tử vong

  1. Óc chó

Bạn có thể cho ăn với tần suất 1 lần/tháng. Loại hạt này không có độc nhưng có hàm lượng chất béo rất cao nên hãy cho ít thôi

  1. Hạt dẻ cười

Có thể cho chó nhà bạn ăn với số lượng nhỏ. Nhưng đừng để chúng táy máy ăn cả vỏ vì có thể khiến chúng nghẹt thở và gây thương tích trong miệng và cổ họng của chú chó

Điểm mấu chốt

Quên các loại hạt đi! Có nhiều cách tốt hơn để bạn có thể cung cấp protein, chất xơ và chất béo lành mạnh cho chú chó của mình. Nhiều thương hiệu thức ăn cho chó thiết kế công thức sản phẩm của họ để đảm bảo chú chó của bạn có một chế độ ăn uống đầy đủ. Bất cứ điều gì bác sĩ thú y của bạn nói rằng con chó của bạn đang thiếu có thể được bù đắp bằng các sản phẩm bổ sung, trái cây và rau củ.

 

 

Bạn đang xem: Chó có thể ăn hạt không?
Bài sau
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Danh sách so sánh
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Hệ thống cửa hàng